Lợi ích của việc thường xuyên nói lời yêu thương con

nhung-loi-yeu-thuong-cua-bo-me-danh-cho-con-yeu-

Không ít ba mẹ chúng ta thường ngại nói lời yêu thương con, cho rằng yêu thương thể hiện qua hành động sẽ thiết thực hơn.

Bạn biết không, việc ít nói lời yêu thương với con có thể khiến bé nghĩ rằng, ba mẹ không yêu mình nhiều. Ngược lại, thường xuyên nói “yêu con”, “thương con” sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ.

Giúp con bình an, hạnh phúc và tự tin hơn

Khi được nghe thường xuyên những câu nói yêu thương như “Ba mẹ yêu con”, “Ba mẹ thương con”, con sẽ nghĩ rằng ba mẹ yêu thương con nhiều, luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Điều này giúp trẻ cảm nhận rằng con luôn được yêu thương, từ đó giúp con thêm bình an và hạnh phúc, vững vàng tâm lý hơn, thấy an toàn hơn và tự tin hơn.

tre-tu-tin

Và bạn có biết, sự tự tin đóng vai trò quan trọng đối với trẻ, giúp trẻ học hỏi tốt hơn, giao tiếp tốt hơn, tăng cường chỉ số EQ,…

Giúp con giao tiếp tốt hơn

Con trẻ sẽ nhập tâm vô thức những lời nói và hành động của ba mẹ. Ba mẹ thường nói lời yêu thương, ngay lành với con, con cũng sẽ nhập tâm những lời nói ấy, từ đó rèn luyện khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Hơn nữa, khi được nghe nhiều lời nói yêu thương của ba mẹ, con sẽ có trái tim yêu thương, biết đồng cảm, thân thiện hơn, biết giúp đỡ mọi người. Nhờ vậy, con có khả năng mở rộng mối quan hệ, giao tiếp tốt, được nhiều người yêu mến.

Con có khả năng biểu đạt cảm xúc mạnh mẽ

Bắt chước là bản năng vốn có của trẻ. Trẻ thường nghe “Ba mẹ yêu con”, con cũng sẽ nói yêu ba mẹ như thế. Ba mẹ bày tỏ tình cảm với con, con cũng sẽ bộc lộ tình cảm với ba mẹ.

nhung-loi-yeu-thuong-cua-bo-me-danh-cho-con-yeu-

Theo đó, kỹ năng bày tỏ cảm xúc của con được rèn luyện theo thời gian. Mai này, con biết thể hiện cảm xúc đúng đắn, biết yêu bản thân và yêu người khác, sống một cuộc đời hạnh phúc.

Được lớn lên trong tình yêu thương đủ đầy, con sẽ đủ nền tảng, đủ vững vàng để trưởng thành, để thành công và để hạnh phúc. Chỉ một câu nói gồm vài từ mà mang lại lợi ích không nhỏ đối với sự phát triển của trẻ. Vậy, hà cớ gì mà chúng ta lại kiệm lời với con yêu?

Nguồn: Cửa sổ vàng

Tags:

Bài viết cũ:

Bài viết tiếp theo:

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *