“Dưỡng chất vàng” trong sữa mẹ giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn

cach-giup-be-khoe-manh-thong-minh

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng vàng giúp trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức.

Vì hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện, nên mối liên hệ giữa sữa mẹ và hệ miễn dịch của trẻ luôn thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học. 

Mục tiêu cuối cùng là tìm ra các thành phần dưỡng chất giúp trẻ tăng sức đề kháng, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng để bổ sung vào sữa công thức.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra trong sữa mẹ có một loại chất mang tên Human Milk Oligosaccharides hay còn gọi HMO. Đây là thành phần phổ biến thứ 3 trong sữa mẹ, có công dụng hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tăng sức đề kháng cho trẻ. Vì vậy, trẻ bú sữa mẹ có đường ruột và sức đề kháng tốt hơn trẻ dùng sữa công thức.

Khoa học đã chứng minh 70-80% hệ miễn dịch của trẻ nằm ở đường ruột. Hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng sẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu chảy cấp, viêm ruột hoại tử, phòng chống nhiễm khuẩn và giảm các nguy cơ dị ứng ở trẻ nhỏ như hen, mề đay, mẩn ngứa, chàm. Chính vì vậy, một hệ miễn dịch khỏe mạnh luôn được xem là hàng rào vững chắc giúp ngăn cản các vi trùng gây bệnh.

Nhận thấy tầm quan trọng của HMO với trẻ, NutiFood đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm dinh dưỡng Nuti IQ Diamond ứng dụng HMO. Đây là một trong những dòng sản phẩm đầu tiên ứng dụng HMO của NutiFood.

Sản phẩm được nghiên cứu bởi các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng NutiFood, không chỉ giúp trẻ em Việt Nam được hưởng nguồn dinh dưỡng tốt nhất; hỗ trợ sức khỏe đường ruột; tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, sức đề kháng; mà còn giúp bé phát triển khỏe mạnh ngay từ giai đoạn đầu đời. Đây sẽ là nền tảng giúp bé phát triển tốt trong các giai đoạn sau.

Cụ thể, sản phẩm là sự kết hợp giữa HMO – prebiotics và probiotics (lợi khuẩn bifido bacterium), giúp tăng cường số lượng vi khuẩn tốt cho cơ thể, tăng cường tính bền vững của hàng rào niêm mạc ruột. Nhờ đó, trẻ không chỉ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế mắc các bệnh nhiễm trùng, mà còn tăng cường tiêu hóa hấp thu dưỡng chất quan trọng, từ đó phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ.

Nuti IQ Diamond cũng đáp ứng 100% hàm lượng vitamin và khoáng chất theo nhu cầu khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giúp trẻ phát triển trí não, thị giác, tăng chiều cao và cân nặng hợp lý.

Những năm tháng đầu đời rất quan trọng đối với sự phát triển trí não và thể chất của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên chọn lựa bổ sung dinh dưỡng đủ và đúng giai đoạn để trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất, tạo nên nền tảng vững chắc giúp thông minh, khỏe mạnh và thành công trong tương lai.

Nguồn: Nutifoood

Tags:

Bài viết cũ:

Bài viết tiếp theo:

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *